Kinh nghiệm chọn mua ổ cắm, công tắc khi xây nhà

Đang hoàn thiện công trình xây dựng, hay căn nhà bạn mới xây xong. Cần chọn mua loại công tắc, ổ cắm nào bền, đẹp. Với thị trường ngày nay có rất nhiều chủng loại mặt hàng công tắc, ổ cắm, dây điện. Enercons xin đưa ra 1 số lời khuyên cho bạn nào chuẩn bị xây nhà và mua công tắc, ổ cắm.

 

Sau khi xây thô nhà mình xong có lẽ việc đầu tiên là mình đi tham khảo mặt hàng công tắc, ổ cắm mình sẽ sử dụng sau này. Bởi nó sẽ tránh được hậu quả khi bạn lại thích những mặt hàng có phím lớn và nhiều công tắc sẽ không lắp vừa cho đế âm cỡ nhỏ, không phù hợp, sẽ phải đục đi đục lại rất mất thời gian.

 

Xây một ngôi nhà thì tiền đồ điện không chiếm tỷ trọng nhiều, quan trọng là tiện ích sử dụng và chất lượng. Bạn nên chú ý các thiết bị chống hở điện, chập điện vì hiện giờ toàn đi dây ngầm trong tường. Thiết bị không bền, khi sử dụng thời gian dài sẽ gây cảm giác rất khó chịu.

 

 

Theo kinh nghiệm chọn thiết bị điện của dân trong nghề thì Thiết bị điện của Sino Vanlock S18, S19 (giá rẻ,khá bền) ít tiền mà chất lượng tốt. Nhiều tiền hơn dùng hàng Panasonic, Clipsal. Nên dùng đồ điện thông dụng dễ thay đồ vì chọn nhiều model lạ quá sau này cần thay đổi (vd: lắp thêm đèn báo, công tắc đi mua đồ không lắp được sẽ bị cọc cạch). Quan trọng nhất là mua hàng ở đại lý nào đó đảm bảo, để không bị trộn hàng giả, hàng nhái, hoặc nhờ người có kinh nghiệm đi mua cùng.

 

 

  • Ưu điểm của thiết bị điện Panasonic là công tắc vừa tay, bấm nhẹ, ổ cắm vừa vặn, cắm phích điện rất chắc và có tấm nhựa nhỏ che lỗ cắm khi rút phích ra. Bạn có thể lựa chọn số thiết bị điện theo ý muốn trên 1 bảng, tối đa là 3 linh kiện, các linh kiện (ổ cắm, công tắc, cổng antel, cổng điện thoại) được ráp theo kiểu modul nên khi có trục trặc gì thì dễ sửa chữa, thay thế.
  • Nhược điểm là giá khá đắt!

 

 

Thiết bị điện du nhập nhiều

 

Theo Entercons, nếu thợ thi công làm tốt thì thiết bị điện các hãng trên bền, có thể dùng lâu dài… Sở dĩ, nhiều người phàn nàn là ổ cắm điện khó cắm là vì: Sản phẩm người tiêu dùng Việt Nam cũng theo 1 tiêu chuẩn chung khi sản xuất, nên nếu dùng đồng bộ tiêu chuẩn trong 1 khu vực (Vd: Châu Á) thì ko vấn đề…. nhưng do hiện nay, thị trường có nhiều loại phích cắm điện nhập khẩu, nên tiêu chuẩn xê dịch đi chút ít, vì thế khi cắm vào ổ cắm (Vd: Sino điển hình) thì rất khó cắm, và không khít, quá trình này diễn ra lâu ngày sẽ gây lỏng cho mặt và cả hệ thống ổ cắm điện… Vì thế nếu có thể trong nhà các bạn nên trang bị thêm ổ cắm điện kéo dài

 

Khi tìm mua ổ cắm, công tắc các bạn phải tìm đến những địa chỉ, nhà phân phối của các công ty có uy tín và thương hiệu vì giá cả chỉ là một phần. Quan trọng là sự an toàn cho sức khỏe và tính mạng của người thân trong gia đình bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *